Mẫu xe mới của Mercedes-Benz chia sẻ cấu trúc với Nissan NP300 Navara

Theo sự hợp tác, và Daimler sẽ phát triển một mẫu pickup 1-tấn cho , đồng thời sự hợp tác này sẽ giúp Daimler giảm mạnh mẽ về thời gian và chi phí để tham gia vào phân khúc xe bán tải. Pickup sẽ chia sẻ một vài cấu trúc quan trọng với mẫu hoàn toàn mới, nhưng được Daimler thiết kế và chế tạo để đáp ứng những nhu cầu đặc thù riêng từ khách hàng của Mercedes-Benz. Xe có cấu trúc cabin kép (double cab), dành cho cả sử dụng cá nhân và thương mại. Các thị trường trọng điểm là châu Âu, Australia, Nam Phi và Mỹ La-tinh.

“Mẫu pickup Mercedes-Benz mới sẽ góp phần khả quan vào mục tiêu tăng trưởng toàn cầu của chúng tôi”, phát biểu của Tiến sĩ Dieter Zetsche, Chủ tịch Hội đồng Quản trị tập đoàn Daimler AG và đứng đầu phân hiệu Mercedes-Benz Cars. “Chúng tôi sẽ tham gia vào phân khúc xe bán tải cao cấp với dấu ấn đặc trưng của thương hiệu, một chiếc xe hội tụ đúng chất Mercedes-Benz, nổi  bật về công nghệ, an toàn, tiện nghi, các hệ động lực tối ưu và giá trị”.

Pickup Mercedes-Benz chia sẻ cấu trúc với Nissan NP300 Navara ảnh 2

Khung sườn của Nissan

Nissan là nhà sản xuất xe pickup 1-tấn lớn thứ hai thế giới, đã chế tạo và bán dòng xe pickup 1-tấn từ hơn 80 năm qua. Tính từ năm 1933, đã có hơn 14 triệu xe pickup 1-tấn của Nissan đến tay khách hàng. Dòng xe Nissan NP300 mới, được bán dưới tên NP300 Navara và NP300 Frontier (tuỳ theo thị trường) đã được giới thiệu hồi  Tháng 06.2014, hiện được sản xuất ở Thái Lan và Mexico. Dòng xe này cũng mới được bán ở thị trường Việt Nam, dạng nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan.

Pickup Mercedes-Benz chia sẻ cấu trúc với Nissan NP300 Navara ảnh 3

Phác thảo thiết kế pickup 1 tấn Mercedes-Benz

Pickup 1-tấn Mercedes-Benz sẽ được sản xuất lắp ráp bởi Nissan tại nhà máy Renault ở Cordoba, Argentina, cùng với Nissan NP300 và pickup 1-tấn thương hiệu Renault, cho thị trường châu Mỹ La-tinh. Cả ba mẫu pickup này cũng được sản xuất lắp ráp ở nhà máy Nissan ở Barcelona, Tây Ban Nha, cho các thị trường khác, không bao gồm Bắc Mỹ. Việc sản xuất lắp ráp ở hai nhà máy trên sẽ bắt đầu vào cuối thập kỷ này (trước 2020). Nhà máy ở Barcelona sẽ sản xuất khoảng 120.000 xe hàng năm cho cả ba đối tác, trong khi nhà máy ở Cordoba sẽ sản xuất gần 70.000 xe một năm.

“Nhờ sự hợp tác với Daimler trong dự án này, chúng tôi có thể chia sẻ chi phí đầu tư ở nhà máy Cordoba, đồng thời mở ra những thị trường mới ở khu vực châu Mỹ La-tinh cho Liên minh Renault-Nissan”, phát biểu của Carlos Ghosn, Chủ tịch và CEO của Renault-Nissan. “Dự án này cũng sẽ cho phép chúng tôi tối ưu năng lực sản xuất tại nhà máy Barcelona và cải thiện sức cạnh tranh cho Renault-Nissan trong một phân khúc xe quan trọng”.Xe Honda tại Tp.HCM
Xe Ford tại Tp.HCM
Xe Mercedes-Benz tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xehoiviet1 1024x722 Link xe

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *