Kiến Thức Xe Hơi

Hướng dẫn cách lái xe ô tô số tự động và 8 thao tác cơ bản phải biết

Nếu bạn đã quen chạy xe số cơ thì thỉnh thoảng thói quen dùng chân trái để đạp côn vẫn làm bạn đôi chút lúng túng, hãy cố gắng giữ chân trái ở trên sàn xe trong suốt hành trình, mọi thao tác phanh và ga chỉ để một mình chân phải đảm nhiệm. Một more »

Tìm hiểu chi tiết từ A-Z về hộp số tự động trên xe ô tô

Hộp số tự động ghép liền này cũng là một bộ truyền bánh răng hành tinh, gọi là bộ truyền hành tinh kép, cấu trúc giống như bộ bánh răng hành tinh đơn nhưng cấu trúc là hai bộ bánh răng hành tinh kết hợp lại. Nó có một vành răng ngoài luôn gắn với more »

Những ý nghĩ sai lầm 99% các bạn đều mắc phải khi sử dụng xe ô tô

Lốp căng đi nhẹ, lốp non phanh ăn hơn Sai. Đây là quan niệm khá phổ biến. Bánh xe bơm quá căng sẽ làm mất tác dụng giảm chấn của bánh xe và làm bánh xe “nảy” trên mặt đường làm giảm hiệu quả phanh (không phải là do diện tích tiếp xúc bé đi more »

Những thông số in trên lốp xe ô tô có ý nghĩa gì? Hướng dẫn cách đọc thông số lốp xe

Trên thành lốp bao giờ cũng có 1 dãy mã số. Với 4 chữ số cuối cùng thì chỉ ngày tháng năm sản xuất ra chiếc lốp đó. Ví dụ nếu 4 chữ số cuối dãy là 1404, có nghĩa là lốp này xuất xưởng vào tuần thứ 14 của năm 2004. Thời hạn sử more »

Những cách xử lý khi xe ô tô bị ngập nước, có nguy cơ chết máy

Đừng nên tìm cách tự sửa nếu các bạn không có chuyên môn kỹ thuật, bạn nên tháo càng sớm càng tốt dây nối với bình ác qui, gọi về Hãng xe của bạn để tìm người tư vấn hoặc đơn giản hơn bạn gọi cứu hộ 116, thông báo rõ loại xe và tình more »

Kinh nghiệm tiết kiệm đối đa chi phí sửa chữa, bảo dưỡng ô tô

Tiếng kẹt kẹt ở trục bánh xe khi đạp thanh có thể là dấu hiệu cho thấy má phanh bị mòn cần thay thế. Nếu âm thanh xuất hiện ngay cả khi không sử dụng phanh hãy nghĩ đến tình huống có vật lạ mắc vào bánh. Tiếng rít ngay khu vực động cơ có more »

Lái xe trên đường ướt và hiện tượng “tử thần” – Nêm thủy lực (Aquaplaning)

Không sử dụng lốp quá mòn. Chiều cao hoa lốp tối thiếu được quy định trong tiêu chuẩn TCN 224-2001 đối với xe con (từ 9 chỗ ngồi trở xuống) là 1,6 mm; ô tô khách là 2,0 mm; ô tô tải và ô tô chuyên dùng là 1,0 mm. Sau khi theo dõi thớt more »

Từ điển ý nghĩa của các ký hiệu loại đèn báo trên bảng táp lô xe ô tô

autopro-den-bao-tren-bang-taplo-xe-hoi-(2)-7a5e0_1 Nhìn vào hệ thống đèn báo trên bảng táp lô như thế này các bạn có thấy “bối rối” không @@? Riêng mình thì thấy loạn óc ấy chứ, sao mà nhớ nỗi. Mới đây, hãng Britannia Rescue đã tổng hợp hình vẽ của 64 ký hiệu đèn xuất hiện trên 15 trong số những more »