10 kinh nghiệm bán xe ô tô cũ được giá và nhanh chóng nhất

Nhược điểm của việc mua sắm online là khách hàng không được tận mắt nhìn thấy sản phẩm. Người mua chỉ có thể nhìn hình ảnh để so sánh những dòng xe cùng loại, cùng giá. Vì vậy, sau khi rửa và tu dưỡng xe, hãy chụp lấy những bức ảnh thật đẹp.

Cho dù chiếc xe cũ bị hỏng hóc nhiều hay vẫn còn sử dụng tốt, sẽ đến lúc bạn phải nghĩ đến việc đổi xe mới. Hãy tham khảo 10 mẹo cũ online giúp bạn bán được xe với giá hời nhất.


Mọi chuyện sẽ rất dễ dàng nếu đem chiếc xe cũ đến một cửa hàng nào đó. Người ta sẽ tiến hành tu sửa lại và bày bán như bao chiếc xe khác nhưng để kiếm được lời, chiếc xe lại bị trả giá thấp đi. Vì vậy, nhiều người có xu hướng tự đăng quảng cáo bán xe trên mạng để thu hút nhiều người mua hơn và bán được giá hơn. Dưới đây là 10 mẹo giúp việc trở nên dễ dàng và hiệu quả nhất.

10. ô tô cũ lên các website

Đăng tin bán xe ô tô cũ lên các website.

Đăng tin lên website uy tín như: Xehoiviet.com


Mọi người đều khá quen thuộc với các hình thức bán xe cũ như đăng quảng cáo lên 1 website hay một tờ báo nào đó. Đây được xem là một trong 10 hình thức tự bán xe hiệu quả nhất hiện tại. Thực tế, có rất nhiều lựa chọn website giúp người bán đăng tải tin bán xe.

Quyết định chọn trang web nào để đăng tin sẽ tùy thuộc phần lớn vào cách bán xe của từng người. Nếu người bán muốn đăng tin ở trang web với nhiều lượt truy cập và đồng ý trả thêm khoản phí cho các trang này thì lựa chọn phương thức đăng tin mất phí là hữu hiệu nhất. Chiếc xe có thể được bán với giá tốt nếu được rao bán trên các trang web đấu giá. Tuy nhiên, cũng có lựa chọn các trang web rao vặt miễn phí dành cho những ai không muốn trả tiền quảng cáo. Cho dù lựa chọn trang web nào, điều quan trọng nhất là người bán cảm thấy thoải mái và đồng ý với các điều khoản và điều kiện của trang web trước khi chọn đăng tin.

9. Nắm rõ về chiếc xe ô tô cũ cần bán


Một khi ai đó có hứng thú với chiếc xe, họ sẽ liên lạc với bạn. Theo , chắc chắn khác hàng sẽ đặt ra rất nhiều câu hỏi và hãy đảm bảo rằng mình có khả năng trả lời toàn bộ các câu hỏi đó. Cho dù không phải là một chuyên gia về kỹ thuật, ít nhất hãy tìm hiểu xem động cơ mà xe sở hữu là gì, hộp số xe bao nhiêu cấp, loại nhiên liệu, các tính năng an toàn và kích thước cốp xe. Hãy chú ý về số km xe đi được hay bất kì sửa chữa nào cần thiết cho xe. Lốp xe hay các bộ  phận hay bị mòn là những lý do khiến chiếc xe bị mất giá. Hãy nghiên cứu và tính toán xem liệu có nên bỏ tiền ra bảo dưỡng xe trước khi bán để có giá tốt hay chỉ nên bán xe với giá thấp hơn.

8. Định giá đúng xe ô tô cần bán


Khi đã đánh giá được giá trị của xe, bạn nên thiết lập giá cả hợp lý. Hẳn ai cũng muốn bán xe với giá cao nhất có thể nhưng đưa ra giá đúng với điều kiện của chiếc xe là một điều cực kỳ quan trọng. Các nhà tư vấn giàu kinh nghiệm về ô tô cho biết giá quá cao, sẽ chẳng ai thèm ngó ngàng đến chiếc xe, ngược lại, nếu giá quá thấp, bạn sẽ chẳng kiếm được chút lời nào.

Để định giá hợp lý cho xe, hãy tiến hành nghiên cứu xem nhưng xe ô tô với điều kiện và số km đi tượng tự đã được đăng trên website có giá bao nhiêu. Tiếp theo đó, hãy chú ý vào tính năng và tùy chọn của xe. Nếu xe không có nhiều tính năng tốt, giá chắc chắn sẽ thấp. Nếu chiếc xe được trang bị với nhiều tính năng, đặc điểm hiện đại giá của nó có thể sẽ khác. Hãy tính toán thật tốt để bán được xe nhanh với giá cao.

Một lưu ý cuối cùng khi định giá: không phải các tính năng của xe bạn yêu thích sẽ hấp dẫn người mua. Lớp sơn xe phong cách hay thảm êm ái có thể phù hợp với bạn nhưng chưa chắc chúng sẽ hấp dẫn người mua khác, thậm chí có thể khiến chiếc xe bị giảm giá khá nhiều.

7. Rửa xe

Trước khi đăng tin bán xe cũ, hãy rửa sạch và tân trang lại "xế cưng".

Trước khi , hãy rửa sạch và tân trang lại “xế cưng”


Trước khi đăng tin bán xe, hãy rửa sạch và tân trang lại xe. Người ta sẽ mất hứng thú với vẻ đẹp nội thất hay tính năng hiện đại nếu vẻ ngoài của xe trông tồi tàn, bẩn thỉu. Vứt bỏ rác bẩn, hút bụi và mùi trong xe, dùng nước hoa xịt phòng và đảm bảo rằng xe có vẻ ngoài sạch sẽ. Rửa và bảo dưỡng lại xe, đặc biệt là ở khu vực 4 bánh xe. Dẫu biết rằng chất lượng của chiếc xe hơn đứt vẻ bề ngoài của nó nhưng chẳng ai muốn mua một chiếc xe bẩn, cũ, nặng mùi cả. Giữ chiếc xe sạch sẽ trước khi bán để có được giá bán tốt nhất.

6. Chụp bức ảnh thật đẹp của xe

Nhược điểm của việc mua sắm online là khách hàng không được tận mắt nhìn thấy sản phẩm. Người mua chỉ có thể nhìn hình ảnh để so sánh những dòng xe cùng loại, cùng giá. Vì vậy, sau khi rửa và tu dưỡng xe, hãy chụp lấy những bức ảnh thật đẹp.

Khi chụp ảnh để rao bán xe hơi cũ online, hãy chụp từng góc cạnh của xe chứ không phải chỉ một vài bức ảnh bên ngoài. Người mua muốn nhìn những chi tiết như đèn pha và lốp xe để thấy được sự hao mòn chính xác của các bộ phận xe. Chụp một vài tấm hình nội thất xe bao gồm cả bảng điều khiển và dàn loa, tiếp đó là hàng ghế sau và cốp xe để người mua có thể hình dung được chỗ ngồi và chỗ để đồ đạc của xe. Hãy để xe khởi động khi chụp ảnh nội thất để chứng minh rằng xe đang ở trong tình trạng tốt và không hề có đèn hay tín hiệu cảnh báo nào. Đừng quên chụp thêm một vài tấm hình ở dưới mui xe.

5. Viết mô tả đăng tin cho chiếc xe ô tô cũ

Viết mô tả đăng tin cho chiếc xe ô tô cũ.

Hãy đảm bảo rằng mẩu tin này bao gồm hết các thông tin cơ bản. Dự đoán trước một vài câu hỏi người mua sẽ đặt ra và trả lời chúng trong mẩu tin ấy và phải bao gồm các thông tin cơ bản sau:

+ Năm sản xuất, hãng xe và mẫu xe

+ Số km xe đi được

+ Loại nhiên liệu xe sử dụng

+ Xe đã từng sửa chữa, bảo dưỡng lần nào hay chưa

+ Giá xe

+ Bất kỳ vấn đề về sửa chữa, bảo dưỡng xe

+ Cách để liên lạc với người bán (Email hoặc số điện thoại…)

4. Chuẩn bị kỹ giấy tờ xe


Khi đã đăng tin bán xe (với rất nhiều hình ảnh) những người mua có hứng thú với xe sẽ bắt đầu liên lạc với bạn. Tuy nhiên, trước khi bán xe, hãy chuẩn bị giấy tờ kỹ càng. Bạn cần giấy tờ chứng minh chiếc xe thuộc quyền sở hữu hợp pháp của mình, hóa đơn bán hàng cho người mua (hóa đơn này chứng minh với công ty bảo hiểm rằng bạn không còn sở hữu chiếc xe này nữa) và đăng ký xe còn hạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục giấy tờ xe, hãy liên lạc với phòng đăng ký đăng kiểm để có đầy đủ giấy tờ trước khi gặp mặt khách hàng.

3. Quyết định phương thức thanh toán khi tiến hành giao dịch bán xe 

Quyết định phương thức thanh toán khi tiến hành giao dịch bán xe .

Quyết định phương thức thanh toán khi tiến hành giao dịch bán xe 


Bán một chiếc xe cũ thường có giá vài nghìn USD. Hầu hết người mua sẽ lựa chọn cách trả tiền mặt, bạn cần biết được mình sẽ nhận tiền dưới hình thức thanh toán nào và bảo vệ mình trước các khoản thanh toán gian lận.

Không chấp nhận ngân phiếu cá nhân của người mua, nếu có, hãy liên lạc với các tổ chức tài chính và kiểm tra, xác minh độ chính xác của ngân phiếu trước khi bàn giao giấy tờ và chìa khóa xe.

2. Bán công khai

Một trong những hạn chế của mua bán online là làm việc với những người bạn chưa hề quen biết. Hầu hết mọi người sẽ mua bán rất sòng phẳng nhưng cũng không ít kẻ lừa đảo mua bán trên mạng. Vì vậy, hãy hẹn gặp đối tác ở địa điểm công khai và nhớ mang theo bạn bè hoặc người thân của mình. Nếu người mua muốn chạy thử xe, hãy cầm một vật gì đó làm tin và đảm bảo họ sẽ trả lại chiếc xe. Nhận dạng và nhớ rõ khuôn mặt người mua hay giữ bất kỳ giấy tờ tùy thân nào của họ cũng là một ý kiến không tồi đề phòng trường hợp xấu xảy ra.

1. Gỡ bỏ quảng cáo

Khi kết thúc giao dịch, bạn cần gỡ bỏ quảng cáo online. Chẳng có gì tệ hơn khi điện thoại liên tục reo lúc 3 giờ sáng với những thắc mắc về chiếc xe đã được bán. Đồng thời, hãy đảm bảo bảo hiểm xe được hủy bỏ ngay sau khi bán xe, chẳng có lý gì phải chi trả bảo hiểm cho chiếc xe không phải của mình. Làm theo những mẹo này, bạn có thể thư giãn tận hưởng thành quả từ việc bán xe ô tô cũ online.

Nguồn: Banxehoi

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *