Hãng xe Ford sẽ thương mại hoá xe tự lái vào năm 2021

Năm nay, dự kiến tăng gấp 3 số lượng xe thử nghiệm, nâng số xe sedan tự lái tại California, Arizona và Michigan lên 30 chiếc. Hãng dự định tiếp tục tăng số lượng xe một lần nữa lên hơn 3 lần trong năm tới.

Nhà sản xuất ô tô Mỹ đã công bố kế hoạch đưa một số lượng lớn cấp 4 để phục vụ vận tải thương mại – dịch vụ chia sẻ xe vào năm 2021.

 

Theo nhận định của Ford, xu hướng của ngành công nghiệp ô tô trong một thập kỷ tới sẽ là sự tự động hóa phương tiện. Để đạt được điều này, hãng đang đầu tư và hợp tác với 4 công ty khởi nghiệp trong việc phát triển các loại xe tự lái, tăng gấp đôi đội ngũ nhân lực lại thung lũng Silicon và mở rộng khuôn viên Palo Alto lên hơn 2 lần.

Mẫu xe vận hành tự động hoàn toàn đầu tiên của Ford sẽ đạt cấp độ 4 theo thang đo của Hiệp hội Kỹ sư Ô tô (SAE), tức là không cần vô lăng hay chân ga, phanh. Xe được thiết kế đặc thù dành riêng cho các dịch vụ di chuyển trả phí như dịch vụ chia sẻ phương tiện, và sẽ ra được ra mắt với số lượng lớn.

Năm nay, Ford dự kiến tăng gấp 3 số lượng xe thử nghiệm, nâng số xe sedan Fusion Hybrid tự lái tại California, Arizona và Michigan lên 30 chiếc. Hãng dự định tiếp tục tăng số lượng xe một lần nữa lên hơn 3 lần trong năm tới.

Bên cạnh đó, để có thể sản xuất phương tiện tự lái vào năm 2021, Ford đã công bố 4 mảng đầu tư và hợp tác chính để phát triển các nghiên cứu và thuật toán cao cấp, lập bản đồ 3D, LiDAR, cảm biến radar và camera, gồm: việc đầu tư vào Velodyne, công ty chuyên về cảm biến ánh sáng và tần sóng (LiDAR) tại thung lũng Silicon với mục đích sản xuất hàng loạt các cảm biến LiDAR với giá thành tốt hơn; Ford đã mua lại công ty Saips – công ty thị giác máy tính và trí tuệ nhân tạo của Israel với mong muốn tăng cường chuyên ngành của hãng trong hai lĩnh vực đó; Ford cũng đã đạt được thỏa thuận độc quyền với Nirenberg Neuroscience LLC, một công ty thị giác máy tính được sáng lập bởi nhà thần kinh học, tiến sĩ Sheila Nirenberg – người đã giải mã được những tín hiệu thị giác mắt truyền về não bộ. Điều này đã hỗ trợ rất nhiều cho việc phát triển thị giác máy móc, giúp máy móc định hướng, nhận diện vật thể và khuôn mặt, đem lại những ứng dụng vô cùng tiềm năng.

Ngoài ra, Ford cũng cho biết đã đầu tư vào công ty Civil Maps, tại Berkeley, California để phát triển thêm tính năng lập bản đồ 3D có độ phân giải cao. Civil Maps đã dẫn đầu về công nghệ lập bản đồ 3D và có khả năng mở rộng cũng như trở nên hiệu quả hơn. Công ty sẽ giúp Ford phát triển bản đồ 3D độ phân giải cao trên các phương tiện tự hành. Xe Toyota tại Tp.HCM
Xe Hyundai tại Tp.HCM
Xe Land-Rover tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *