Những chiếc xe Toyota lại áp đảo top xe đắt khách 6 tháng tại Việt Nam

Thương hiệu ôtô Nhật Bản bắt đầu trở lại vị thế áp đảo khi chiếm tới 5/10 mẫu xe đắt khách nhất thị trường 6 tháng đầu năm 2016.

Trong đó, đáng chú ý là sự xuất hiện trở lại của hai mẫu xe sedan Corolla và Camry sau vài thời điểm bị đánh bật khỏi top 10 xe đắt khách nhất thị trường.

Theo thống kê của Hiệp hội Các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA), tổng sản lượng bán hàng cộng dồn giai đoạn nửa đầu năm của đạt 2.855 chiếc, đứng ở vị trí thứ 9. Mẫu sedan cỡ trung cao cấp Camry khiêm tốn hơn khi đứng ở vị trí thứ 10 với mức sản lượng bán hàng 2.421 chiếc.
Toyota lại áp đảo top xe đắt khách 6 tháng tại Việt Nam

 • Bạn muốn mua Xe Hơi ? Hãy đên website của chúng tôi tìm ngay cho mình những mẫu Xe Hơi Mới với những mức Giá Xe Hơi cực hời.
 • Những chiếc Xe Hơi Cũ  đang tìm chủ mới trên website Mua Bán Xe Hơi hàng đầu Viêt Nam. Hãy ghé thăm website để tìm cho mình một chiếc Xe Hoi yêu thích.

Màn hồi phục của Corolla Altis và Camry cho thấy sức bền đáng nể của bộ đôi sedan tiếng tăm. Trước đó, đã có khoảng thời gian khá dài Corolla Altis và Camry bị đẩy vào thế chông chênh bởi sức ép từ những đối thủ mới đến từ Hàn Quốc như Kia K3, Hyundai Elantra, Hyundai Sonata và nhất là mẫu xe “đồng hương” Nhật Bản Mazda3.

Mặc dù vậy, “niềm vui” của Toyota cũng chưa được trọn vẹn khi mẫu xe “con cưng” Vios đã bị đẩy xuống vị trí thứ hai trong danh sách 10 xe bán chạy nhất thị trường.

Cụ thể, với màn tăng tốc đáng nể trong suốt một năm vừa qua, mẫu bán tải Ford Ranger đã bắt đầu thể hiện khả năng chiếm giữ ngôi vị quán quân một cách bền vững chứ không phải là nhất thời.

Báo cáo của VAMA cho biết, tổng sản lượng bán hàng cộng dồn nửa đầu năm của Ranger đạt 6.868 chiếc, vượt 401 chiếc so với vị trí thứ 2 của Toyota Vios. Tính riêng trong tháng 6/2016, Ranger cũng đạt mức sản lượng bán hàng kỷ lục với 1.429 chiếc.

Ngoài sự trở lại của Toyota và cú bứt tốc của mẫu xe bán tải Ranger, top 10 xe đắt khách 6 tháng 2016 lại có phần tẻ nhạt khi chỉ còn cuộc cạnh tranh giữa hai thương hiệu Kia và Mazda. Trong đó, Mazda đóng góp hai mẫu xe là Mazda3 và mẫu SUV 5 chỗ ngồi CX-5, Kia đóng góp hai cái tên quen thuộc là Morning và K3.

Khá đáng tiếc là hai mẫu xe Ford EcoSport và Honda City. Mặc dù đã rất nỗ lực và cũng đã có vài thời điểm bộ đôi này “nhảy” vào top 10 song cộng dồn hết giai đoạn, tổng sản lượng bán hàng của cả Ford EcoSport (2.222 chiếc) lẫn Honda City (2.135 chiếc) vẫn chưa đủ để tạo nên một cuộc bứt phá.

 • Xe LEXUS
 • Xe PORSCHE
 • Xe KIA
 • Xe TOYOTA

  Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
  Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

   

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *