Mua xe cũ trả góp tại Việt Nam và những điều bạn không thể bỏ qua

Để hạn chế các chi phí, khách hàng có thể lựa chọn hình thức thế chấp khác. Bên cạnh đó, người vay cũng nên chú ý đàm phán các điều khoản trên hợp đồng vay để tránh những bực mình không đáng có.

Phần lớn các ngân hàng chỉ đồng ý cho vay để và đưa vào sử dụng từ năm 2012 tới nay với mức cho vay khoảng 60 % giá trị chiếc xe được định giá vào thời điểm đó.

Hiện nay tại Việt Nam với khá cao thì việc để dành đủ tiền để cũng không phải đơn giản, bởi vậy các ngân hàng đều có các chương trình cho vay trả góp mới và cả xe cũ. Tuy nhiên, đối với cũ thì quy định này ngặt nghèo hơn.

1. Quy định cho vay

Hiện nay, một số ngân hàng đã cho phép vay trả góp đối với những xe đã qua sử dụng. Tuy vậy, vẫn có giới hạn đối với số năm sử dụng, thường là từ 2 đến 3 năm kể từ ngày xe đưa vào sử dụng, nghĩa là ngân hàng chỉ chấp nhận cho vay đối với các xe đưa vào sử dụng từ năm 2012 đến nay. Ngoài ra, 1 số ngân hàng khác vẫn chấp nhận đối với các xe trước năm 2012 nhưng khá hạn chế.

2. Tỷ lệ cho vay

Thông thường tỷ lệ cho vay sẽ khoảng từ 50% – 60% giá trị định giá xe tại thời điểm cho vay.

3. Thời gian trả góp

Trả góp tối đa trong 4 năm.

mua xe cũ trả góp ở Việt Nam

Những điều cần biết về ở Việt Nam

4. Lãi suất cho vay

Thời điểm này, nhiều ngân hàng đưa ra các ưu đãi về lãi suất. Theo đó, thấp nhất trong 6 tháng đầu là 6%, những tháng sau sẽ được tính là lãi suất đầu vào + biên độ cố định từ 3,5% – 4,5% tùy thuộc từng ngân hàng. Ví dụ như lãi suất 6 tháng đầu là 8% thì lãi suất cho vay những tháng tiếp theo sẽ từ 11,5% – 12,5%.

5. Thanh toán trước hạn

Người vay sẽ bị phạt nợ trả trước hạn từ 0,75% đến 2% tùy từng ngân hàng nếu thanh toán trước hạn.

6. Một số lưu ý thêm

Bên cạnh đó nếu thế chấp xe, khách hàng phải mua bảo hiểm trách nhiệm của chủ xe, bảo hiểm vật chất xe cơ giới … Để hạn chế các chi phí, khách hàng có thể lựa chọn hình thức thế chấp khác. Bên cạnh đó, người vay cũng nên chú ý đàm phán các điều khoản trên hợp đồng vay để tránh những bực mình không đáng có.

Nguồn: VnExpress

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *