Đề phòng mua ô tô cũ ở Mỹ vì thủy kích

Vậy những xe không mua bảo hiểm thì sao? NICB cho biết, có không ít người đem bán các xe này ra thị trường xe cũ mà không cho người mua biết rằng xe đã bị ngập nước. Do đó, người mua xe cũ cần thận trọng kiểm tra xe thật kỹ trước khi mua; nên nhờ thợ có kinh nghiệm hoặc xưởng sửa chữa có uy tín hỗ trợ.

Cục Tội phạm bảo hiểm Mỹ (NICB) vừa cập nhật danh sách các xe bị hư hỏng một phần hoặc toàn bộ do ngập nước trong trận lụt gần đây ở Texas, để người tiêu dùng tránh mua phải những xe này.

Theo số liệu của Cục tội phạm bảo hiểm Mỹ (NICB), có khoảng 10.000 chiếc xe ô tô đã bị hư hỏng một phần hoặc toàn bộ do ngập trong trận lụt gần đây tại Texas. Con số thực tế có thể còn cao hơn, vì thống kê của NICB chỉ tính được các xe có mua bảo hiểm.

Số xe này đã hoặc sẽ được gửi tới một công ty chuyên đánh giá mức độ hư hỏng của phương tiện. Một số có thể sẽ bị tiêu huỷ, còn các xe khác có thể được đem bán phụ tùng. Tuy nhiên, tất cả đều sẽ được gắn mác vĩnh viễn là xe đã bị ngập nước.

♣ Bạn là tài xế và muốn sắm Xe Khách Xe TảiXe Khách CũXe Tải Cũ để tự kinh doanh? Xehoiviet.com có đủ mọi loại xe để bạn tham khảo!

Để tránh mua phải xe bị ngập, người mua xe cũ có thể truy cập vào hệ thống dữ liệu của NICB, nhập số VIN của xe định mua để kiểm tra.

 

CarFax – công ty cung cấp thông tin về xe ô tô đã qua sử dụng – cho biết hàng ngày vẫn có rất nhiều xe đã bị hư hỏng được bán ra thị trường. Ví dụ, trong số 75.000 xe bị hư hỏng trong trận bão Floyd hồi năm 1999 tại Mỹ, ước tính có khoảng một nửa đã được đưa ngược trở lại thị trường, theo CarFax.

Vậy những xe không mua bảo hiểm thì sao? NICB cho biết, có không ít người đem bán các xe này ra thị trường xe cũ mà không cho người mua biết rằng xe đã bị ngập nước. Do đó, người mua xe cũ cần thận trọng kiểm tra xe thật kỹ trước khi mua; nên nhờ thợ có kinh nghiệm hoặc xưởng sửa chữa có uy tín hỗ trợ.

Normal

 

♣ Xehoiviet.com cung cấp đa dạng thông tin mua bán Xe Khach Xe Tai cũng như Giá Xe TảiGiá Xe Khách để khách hàng tự do và thoải mái chọn lựa, tham khảo ngay nhé!

Người mua xe có thể tự kiểm tra nhanh xem xe có từng bị ngập nước không. Trước hết, nếu bên trong xe có mùi bùn hoặc ẩm mốc thì nên đặt dấu hỏi ngay. Ngoài ra, cần kiểm tra xem có vết ố nước trên các trang bị nội thất không, có quá nhiều đèn cảnh báo chớp sáng trên bảng điều khiển không, vì đây là dấu hiệu của hiện tượng đoản mạch do xe ngập nước. Nếu một chiếc xe cũ mà toàn bộ da bọc ghế và/hoặc tấm lót cốp được thay mới thì người mua cũng nên thận trọng kiểm tra kỹ hơn. Hãy lật thảm sàn để kiểm tra kỹ bên dưới xem có dấu hiệu ẩm mốc nặng không. Hãy xem có tình trạng gỉ sét ở những chỗ hiếm khi bị gỉ như bản lề phía trên của cửa hoặc bản lề nắp cốp.

Bên cạnh đó, cần kiểm tra xem các đèn xe có hơi nước không. 

Ở bên ngoài xe, bạn cần mở nắp ca-pô xem có dấu vết của bùn, cỏ hay lá cây dính trong khoang động cơ không; xem các bộ phận của động cơ, các đinh vít, bu-lông có bị gỉ sét không.

Tuy nhiên, đây là những dấu hiệu mà nếu bên bán cố ý che giấu và đã cho tân trang xe thì người mua ít kinh nghiệm cũng khó phát hiện; do đó, vẫn rất cần sự hỗ trợ của thợ xe giàu kinh nghiệm.

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

xe hoi viet

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *