Chia sẻ kinh nghiệm khi “xế cưng” bất ngờ bị nổ lốp

Khi di chuyển trên các đường quốc lộ, đặc biệt là những con đường cao tốc, việc xảy ra tình trạng nổ lốp là điều không thể tránh khỏi. Nguyên nhân là do càng đi ở tốc độ cao, khả năng phương tiện mất kiểm soát càng lớn và ngược lại.

Do đó, việc tài xế cầm lái vô-lăng và điều khiển xe chạy với một tốc độ ổn định sẽ giúp tránh được tình trạng nổ lốp bất ngờ trên đường.

Không được phanh gấp

Khi xảy ra những sự cố bất ngờ, nhiều tài xế lái xe thường xuyên có thói quen là phanh gấp. Tuy nhiên, đây cũng chính là một trong những nguyên nhân gián tiếp dẫn tới tai nạn.

Nhả chân ga từ từ

Theo lời khuyên từ các chuyên gia, việc bất ngờ phanh đột ngột và nhả chân ga cũng không thể tránh được tình trạng nổ lốp. Do đó, theo lời khuyên từ các chuyên gia, người lái nên giữ bình tĩnh, từ từ nhả bớt chân ga cho xe giảm dần tốc độ và lấy lại cân bằng. Sau đó mới bắt đầu đạp nhẹ phanh cho xe dừng lại theo ý muốn.

Giữ cân bằng cho xe

Khi xe bị nổ lốp, tình trạng xe bị mất thăng bằng xảy ra khiến xe bị nghiêng về một bên. Theo đó, khi gặp tình trạng trên, tài xế cần cầm lái vô-lăng điều khiển chiếc xe theo hướng ngược lại để tránh tình trạng xe bị nghiêng và đổ dồn về một phía.

Dừng xe an toàn

Sau khi đã giữ được cân bằng, một nhiệm vụ cũng không kém phần quan trọng của tài xế là dừng ô tô ở địa điểm an toàn. Cuối cùng, người lái có thể tự mình thay lốp hoặc gọi điện thoại để tìm kiếm sự hỗ trợ của các nhân viên kỹ thuật. Xe Hyundai tại Tp.HCM
Xe BMW tại Tp.HCM
Xe Audi tại Tp.HCM

Truy cập để xem nhiều hơn tại XeHoiViet.com – Chợ Mua Bán Xe Online CỰC SÔI ĐỘNG và HIỆU QUẢ
Hotline: (08) 2268 3939 / (08) 2266 3939 / (028) 2222 2239

 

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *