Những điều cấm kị phong thủy trong kinh doanh BĐS bán lẻ

Yết hầu của cửa hàng là cửa chính, vì đây là lối ra vào lưu thông của khách hàng, sản phẩm cũng như nguồn tài khí. Vậy nên, để tăng thêm lượng khách hàng đến với mình thì kích thước cửa chính không được quá nhỏ để tránh cảm giác nhỏ mọn. Cửa chính quá nhỏ sẽ không có lợi cho đường nạp khí, khiến nguồn khí lưu thông vừa ít vừa chậm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của cửa hàng.

Nếu cửa hàng kinh doanh phạm ‘thiên trảm sát’, đối diện đường hầm, ngõ cụt hoặc bị đường đâm thẳng vào mặt tiền… sẽ là những đại kị phong thủy khiến kinh doanh ế ẩm, làm tiêu tán tài lộc của bạn.

Ngoài chiến lược kinh doanh, để làm ăn thuận lợi, bạn cũng cần phải tránh những quy tắc phong thủy bất di bất dịch giúp đón thêm may mắn và gia tăng lợi nhuận cho cửa hàng.

Cửa hàng phạm ‘thiên trảm sát’

Phong thủy học cho rằng, thiên trảm sát còn gọi là thanh đao trời giáng, được hình thành khi cửa hàng lọt giữa khe hở của hai tòa nhà. Tại khe hở này, sự lưu thông của không khí rất mạnh tạo ra nhiều dòng dương khí và sát khí bay đến ngôi nhà. Sát khí của gió trời lúc ấy giống như lưỡi dao vô hình sẽ ‘chặt’ đứt tài vận của chủ nhân.

Nếu cửa hàng ở vị trí này sẽ bị tác động rất tiêu cực, ảnh hưởng rất lớn đến công việc kinh doanh, khiến cửa hàng bị trì trệ, tài lộc hao tán.

Mặt tiền cửa hàng đối diện ngõ cụt

Theo phong thủy, mặt tiền đối diện với ngõ cụt thì luồng khí sẽ bị tắc nghẽn, đồng thời uế khí tụ lại ảnh hưởng nặng nề tới vận thế của cửa hàng. Do đó, tài vận dễ bị trở ngại, phát triển kém.

Mặt khác, cửa hàng ở trong ngõ cụt sẽ bất lợi cho việc đi lại, ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh.

Đối diện đường uốn khúc như cánh cung

Cửa hàng nằm ở vị trí có con đường cong uốn khúc như cánh cung sẽ rất bất lợi bởi tiền tài đến rồi lại đi trong nháy mắt, không tụ lại được. Nếu cửa hàng nếu nằm ở vị trí này thì tuy doanh thu rất lớn nhưng chi phí còn lớn hơn, chẳng giữ được tiền của.

cấm kị phong thủy
Cửa hàng nằm ở vị trí có con đường cong uốn khúc như cánh cung sẽ rất bất lợi
bởi gia chủ không giữ được tiền tài.

business thienmy luôn chập nhật những tin mới về kinh tế thị trường,  công nghệ mới nhất, thị trường bất động sản trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu ý tưởng kinh doanh mới nhất và khám phá cuộc sống điều mình muốn!

 

Cửa hàng phạm ‘Lộ xung’

Khoa học phong thủy quan niệm, trước cửa hàng, cửa tiệm có con đường lớn đâm thẳng vào hoặc cửa đối diện với ngã ba, ngã tư lớn đều được liệt vào thế phạm Lộ xung. Phạm cấm kị này, khí trường không ổn định, bị xáo trộn, dễ động nhân tâm, không có lợi cho người làm kinh doanh.

Những cửa hàng ở vị trí xung sát như trước mặt có cột điện cao thế, tháp nước, cây lớn, ống khói, bãi tha ma, góc tường hình chữ “T” hay “Y”,… đều phạm đại kị cần phải tránh.

Cửa chính quá nhỏ

Yết hầu của cửa hàng là cửa chính, vì đây là lối ra vào lưu thông của khách hàng, sản phẩm cũng như nguồn tài khí. Vậy nên, để tăng thêm lượng khách hàng đến với mình thì kích thước cửa chính không được quá nhỏ để tránh cảm giác nhỏ mọn. Cửa chính quá nhỏ sẽ không có lợi cho đường nạp khí, khiến nguồn khí lưu thông vừa ít vừa chậm ảnh hưởng đến việc kinh doanh của cửa hàng.

Đặt tủ trưng bày sản phẩm sát cửa chính

Nhiều cửa hàng thường kê tủ trưng bày sản phẩm ngay gần lối ra vào với mục đích muốn khách hàng qua đường có thể nhìn thấy sản phẩm của cửa hàng. Song, nếu về phong thủy thì sẽ không có lợi cho kinh doanh và lợi nhuận. Tốt nhất nên dịch chuyển tủ trưng bày sản phẩm cách cửa ra vào một khoảng nhất định.

Nghề nghiệp Kinh Doanh
Chính Sách – Quản Lý
Hồ sơ Doanh Nghiệp
  Khám Phá Thế Giới
Phong cách Cuộc Sống
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *